Xốp bóp nổ đóng gói hàng hóa

Xốp bóp nổ là một loại vật liệu đóng gói được sản xuất từ màng nhựa bóp nổ, gồm nhiều túi khí nhỏ nằm xen kẽ nhau. Khi áp lực hoặc tác động từ bên ngoài được áp dụng lên màng nhựa này, túi khí sẽ nổ ra và giúp giảm thiểu sự va chạm, giảm thiểu rủi ro gây hư hại đối với sản phẩm bên trong. Xốp bóp nổ thường được sử dụng để đóng gói và bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ, như điện tử, thủy tinh, đồ sành sứ, các sản phẩm dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Ngoài ra, xốp bóp nổ còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, giảm chấn và rất nhẹ, đây là những ưu điểm giúp nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Xốp bóp nổ còn được gọi là các tên gọi khác nhau tùy vào khu vực và ngôn ngữ sử dụng, ví dụ:

  1. Bubble wrap: là tên gọi phổ biến nhất được sử dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.
  2. Air bubble packing: là tên gọi khác cũng được sử dụng ở một số quốc gia.
  3. Cushioning material: là cụm từ được sử dụng để chỉ sản phẩm đóng gói có khả năng bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, trong đó có cả xốp bóp nổ.
  4. Plastic air pillow: là tên gọi khác dùng để chỉ các túi khí nhỏ được sử dụng để đóng gói và bảo vệ hàng hóa, thường sử dụng trong các đơn hàng trực tuyến.
  5. Packing peanuts: là tên gọi của các mảnh xốp hình viên thuốc lá có kích thước khác nhau, được sử dụng như một vật liệu đệm để đóng gói sản phẩm.
  6. Blister packaging: là phương pháp đóng gói hàng hóa sử dụng xốp bóp nổ để tạo ra các vùng trống để giữ các sản phẩm khác nhau trong chung một bao bì.
  7. Air bags: là tên gọi khác được sử dụng cho các túi khí được sử dụng để đóng gói và bảo vệ hàng hóa.

Trên đây là một số tên gọi khác nhau của xốp bóp nổ, tuy nhiên, bubble wrap vẫn là tên gọi phổ biến nhất được sử dụng trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 696 8866
Zalo: 094 696 8866 SMS: 094 696 8866